0932731741

Giải đáp thắc mắc: Tại sao KOLOBES lại không phân phối rộng rãi qua các nhà thuốc hoặc đại lý?

Chào bạn thân mến,

Vừa qua có nhiều khách  hàng ở tỉnh xa có thắc mắc chung đó là: Tại sao B-FACO không phân phối rộng rãi qua hệ thống đại lý, mà chủ yếu phân phối trực tiếp từ Công ty tới bệnh nhân như hiện nay?

Trả lời:

Chào bạn,

Vừa qua nhiều bệnh nhân có hỏi là tại sao sản phẩm của B-FACO tốt vậy mà không phân phối rộng qua các hiệu thuốc, đại lý. Mặc dù phân phối  rộng rãi qua đại lý có ưu điểm là người tiêu dùng mua được sản phẩm nhanh chóng, thuận tiện. Thực tế mà nói chúng tôi đã thử nghiệm phân phối qua hệ thống nhà thuốc và đã phủ được hết 63 tỉnh thành, tuy nhiên từ tháng 01/2019 Ban Giám Đốc quyết định ngưng phát triển phân phối qua kênh này vì một số lý do sau đây:

– Việc phân phối qua hệ thống đại lý thì nhiều đại lý không đảm bảo đủ kiến thức để tư vấn cho bệnh nhân đạt hiệu quả tối đa và thiếu nhất quán với hệ thống của Công ty. Mục đích chính của họ là bán hàng và lợi nhuận nên đôi khi bỏ qua lợi ích khách hàng, và sau đó thì thường không theo dõi tình hình của bệnh nhân, điều này sẽ không đem lại hiệu quả cao cho bệnh nhân.

– Việc tư vấn trực tiếp sẽ có đội ngũ chuyên gia nắm rõ về bệnh, tư vấn sát với tình hình bệnh nhân, và theo dõi tình hình tiến triển của bệnh nhân trong quá trình sử dụng, và cập nhật trực tiếp trên hệ thống phần mềm chăm sóc khách hàng của Công ty một cách sát sao. Hơn nữa trong quá trình sử dụng sản phẩm, dựa theo sự biến đổi của bệnh nhân cần có kinh nghiệm để tư vấn điều chỉnh hợp lý

– Việc phân phối tràn lan ra ngoài thị trường có nguy cơ sẽ xảy ra tình trạng làm giả sản phẩm, gây ảnh hưởng đến uy tín của B-FACO. Thêm vào đó, việc đại lý tự ý tăng hoặc giảm giá bán so với giá của Công ty đưa ra sẽ gây ra sự rối loạn về giá bán và khiến chúng tôi khó kiểm soát về giá bán sản phẩm, không có sự nhất quán.

– Công ty luôn ghi nhận những phản hồi trực tiếp từ khách hàng để liên tục cải tiến chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên khi phân phối qua đại lý, Công ty không thể nhận được những phản hồi thực tế của khách hàng do không có thông tin khách hàng.

– Hiện nay hệ thống chuyển phát làm việc tương đối nhanh và chuyên nghiệp, kể cả các tỉnh xa thì sau 2-3 ngày sẽ được giao tới tận nhà, và khi nhận sản phẩm mới trả tiền cho nhân viên chuyển phát thu hộ. Như vậy rất thuận tiện cho khách hàng và cũng giúp B-FACO có thể theo dõi bệnh nhân được sát sao hơn.

– Lý do quan trọng nhất khiến chúng tôi quyết định ngưng phân phối qua hệ thống nhà thuốc đó là: Chúng tôi bỏ ra chi phí Marketing (tiếp thị) và nhân viên chúng tôi hướng dẫn khách hàng ra tận nhà thuốc để mua. Tuy nhiên khi tới, thường các nhà thuốc (một bộ phận, không phải là tất cả) lại giới thiệu cho khách hàng sản phẩm khác đem lại lợi nhuận cho họ nhiều nhất. Tất nhiên, để một sản phẩm chất lượng tốt, chúng tôi không thể chiết khấu cho họ với mức cao và làm giảm chất lượng sản phẩm đi được. Giữa lợi ích đại lý/nhà thuốc và lợi ích người tiêu dùng cuối cùng, chúng tôi chọn lợi ích của bệnh nhân, tức là người sử dụng sản phẩm cuối cùng. 

Vì vậy vào thời điểm hiện tại, B-FACO không có đại lý (kể cả đại lý online hoặc nhà thuốc truyền thống) mà chỉ phân phối trực tiếp từ Công ty tới khách hàng để đảm bảo sự nhất quán về sản phẩm và dịch vụ khách hàng được cao nhất.

Trên đây là những lý do mà B-FACO lựa chọn phân phối sản phẩm trực tiếp đến với bệnh nhân nhằm theo sát được tình hình của bệnh nhân và đem lại hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân.

Chúng tôi biết bạn đang cần tư vấn chuyên sâu về bệnh Tiểu đường cũng như mong muốn được hỗ trợ điều trị tốt hơn, đừng ngần ngại nữa mà hãy nhấc điện thoại lên và gọi theo số Hotline 24/7: 0932.731.741 – 1900.066.611 Luôn có dược sỹ hỗ trợ mọi lúc bạn cần!

Hoặc yêu cầu chuyên gia gọi lại TÊN và số ĐIỆN THOẠI vào form dưới đây:

 

Xem thông tin

Recommended For You

Chuyên gia B-FACO

About the Author: Chuyên gia B-FACO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.